Năng làm Dấu Thánh giá mỗi ngày

Làm Dấu Thánh Giá hàng ngày, khi thức dậy, trước bữa ăn và trước khi đi ngủ, nhất là khi đối diện với nguy hiểm được Đức Thánh Cha Phanxicô khích lệ đối với các khách hành hương thuộc khối Pháp ngữ có mặt trong buổi tiếp kiến chung sáng nay, thứ Tư, 18/04/2018, tại quảng trường Thánh Phêrô, theo hãng tin Zenit cho hay.

Ngỏ lời với họ, và đặc biệt là với nhiều bạn trẻ đến từ Pháp, Đức Thánh Cha nói : « Anh chị em thân mến, trong lúc chúng ta làm Dấu Thánh Giá khi thức dậy, trước những bữa ăn, đối diện với nguy hiểm, để bảo vệ chúng ta khỏi mọi sự dữ, vào buổi tối trước khi đi ngủ, chúng ta biểu lộ cho chính mình và cho những người khác là chúng ta thuộc về ai, và chúng ta muốn là ai ».

Ngài tiếp tục khuyến khích : « Tôi mời anh chị em làm thường xuyên trong ngày Dấu Thánh Giá. Xin Chúa chúc lành cho tất cả anh chị em ».

Lời huấn dụ này là sự tiếp nối từ bài giáo lý trước đó đề cập đến Dấu Thánh Giá trong khi cử hành bí tích Rửa Tội với nghi thức tiếp nhận mà Đức Thánh Cha khuyên các bậc cha mẹ và những người đỡ đầu « hướng dẫn trẻ em làm tốt Dấu Thánh Giá ».

Tạ Ân Ban