Tập yêu "Anh"! - Tập 2

Thảo luận trong 'Chia Sẻ' bắt đầu bởi Lan, Thg 1 29, 2018.

 1. Lan

  Lan New Member

  [​IMG]
  [​IMG]
  Con luôn muốn nói rằng con yêu Ngài mất rồi!

  Tình yêu trong em từ đó dần dần lớn lên, em tìm đọc những cuốn sách nói về Anh để thỏa lòng khao khát muốn tìm hiểu. Em đọc cuốn về Thánh Têrêxa Avila-vị thánh hay xuất thần. Mẹ là người thật có phúc vì thường xuyên được thị kiến Chúa, em muốn em cũng được như Mẹ. Em khao khát được thị kiến Chúa một lần thôi cũng được. Vậy là ngày nào em cũng cầu xin để cho em được gặp Anh. Trong giờ nói chuyện với Anh trên nhà nguyện, em đặt hết tâm hồn, nhắm mắt lại và mọi suy nghĩ đều hướng về Anh. Nhưng rồi em chả gặp được. Em nuôi hi vọng đó trong một thời gian khá dài. Hi vọng được gặp Anh trong giờ cầu nguyện, trong thánh lễ hoặc trong giờ kinh trước khi đi ngủ. Chờ đợi và hi vọng, nhưng rồi kết quả không được như em mong muốn. Em chán, em thất vọng, lúc đó em mới hiểu thế nào là hi vọng càng nhiều thì thất vọng càng lớn. Gần như em bỏ cuộc, em lại nói với Anh: nếu em chưa đủ lòng yêu mến để có thể được gặp Anh thì em chỉ có một ước muốn nho nhỏ là gặp Anh trong giấc mơ thôi cũng được. Vậy là em lại chuyển hi vọng được gặp Anh trong giấc mơ. Nhưng càng ngày em càng cảm thấy buồn vì các giấc mơ của em đều không có Anh. Và bất chợt, em nghe một bạn trong xóm kể rằng: chị H thích nhờ, toàn được Chúa cho mơ thấy Ngài. Anh có biết lúc đó em thất vọng và buồn đến như thế nào không? Tại sao chị ấy mơ thấy Ngài mà em không được? Vậy là em chán, chẳng muốn cầu nguyện nữa. Thời gian sau đó dường như em không nói chuyện với Anh, buổi tối đi ngủ thì đọc mấy kinh cho xong. Em ghen tị và nghĩ tại sao Anh lại yêu nhiều Người quá, Anh còn yêu rất nhiều người khác và tình yêu mà Anh dành cho em thì không bằng họ. Em cảm thấy dần dần em xa Anh.
  [​IMG]
  Đừng từ chối tình yêu của em "Anh" nhé!


  Người ta bảo nếu yêu Anh thì lúc nào cũng tràn ngập trong hạnh phúc. Vâng! Công nhận là ở bên Anh hạnh phúc thật, nhưng chao ôi! Anh có biết không còn những ngày mà em không cảm nhận được có Anh ở bên, cuộc sống nó chán thế nào không? Em khủng hoảng, em thất vọng, rồi em lại khóc, em nhận ra rằng lúc này em đang rất nhớ Anh, nhớ Anh nhiều lắm. Em nhắm mắt lại, tưởng tượng rằng Anh đang ngồi bên và hơi nghiêng đầu để có thể dựa vào vai Anh. Nhưng em vẫn không cảm nhận được có Anh bên cạnh. Em tự nhủ, em biết lỗi rồi, cho em xin lỗi, mong Anh hãy quay về bên em. Dẫu vậy nhưng em biết thực ra Anh vẫn luôn luôn ở bên em, chưa bao giờ rời xa mà là do em, chính em đã bước xa Ngài. Phải làm sao để em có thể cởi được nút thắt đó đây? Em vẫn thấy buồn vì Anh yêu nhiều người quá.
  [​IMG]
  Trò chuyện với "Anh" bằng những lời cầu nguyện chân thành


  Và hôm đó, như thường ngày chiều tối em đi tưới hoa, những loại hoa mà em trồng, em yêu chúng và coi chúng như là bạn. Bất chợt trong đầu em sáng lên rằng: mình rất yêu quý những cây hoa, thích thú đi sưu tầm các loại và nếu có cơ hội thì lại nhân giống chúng lên để có được nhiều cây hơn. Như thế là càng ngày mình càng có nhiều hoa, thỏa lòng quý mến với chúng, mình vẫn yêu chúng và hàng ngày chăm sóc chúng. Dừng lại một chút! Sự yêu quý mà mình dành cho hoa sao giống với tình yêu mà Chúa dành cho mọi người vậy. Cũng giống như mình, vì quá thích hoa nên mình mới nhân giống chúng lên thành nhiều. Vậy Chúa cũng thế, tình yêu của Ngài dành cho con người thật lớn lao, lớn đến mức tuôn trào cho rất nhiều người. Và do vậy nên Người mới trở thành kẻ đa tình. Hì hì! Anh đã giúp em tháo gỡ được nút thắt trong lòng bao lâu nay. Vậy là em lại tiếp tục hành trình “tập yêu” Anh một cách vui vẻ.
  Bận rộn cho công việc học tập và sinh hoạt nhóm SV công giáo. Nhưng Anh yên tâm đi, em vẫn không quên “tập yêu” Anh đâu. Hằng ngày, mỗi khi thức dậy em đều cố gắng nghĩ đến Anh đầu tiên và thỉnh thoảng trong khi nấu cơm, giặt quần áo em lại thoáng nhớ đến Anh và hạnh phúc. Hình như vì vậy mà em lại vui khi trong xóm mọi người đi học hết, em được nấu cơm một mình, giặt quần áo một mình để được nghĩ đến Anh nhiều hơn.
  [​IMG]
  Hãy bên em "Anh" nhé! Vì em đang cô đơn
  Mối tình của chúng ta xúc tiến nhanh vậy đấy, chưa được một năm mà em thấy anh và em đã gần nhau hơn trước rất nhiều. Và em cảm thấy từ thời gian này, Anh sẽ tiến lên bắt đầu dạy em, dạy em biết lựa chọn như thế nào trong cuộc sống để được đẹp lòng Chúa và mọi người. Dạy em sống và làm mọi thứ dưới con mắt của Ngài, Anh sẽ vất vả lắm đấy, bởi vì em biết em không được khôn ngoan, suy nghĩ, hành động vẫn còn đơn sơ và trẻ con lắm. Nhưng em sẽ cố gắng và quyết tâm học từ từ. Vừa học vừa “tập yêu” Anh sâu đậm hơn.

  Thiên Thần Nhỏ - Công Giáo Việt Nam
   
  Last edited by a moderator: Thg 1 29, 2018

trang này