Tập yêu “Anh”! - Tập 1

Thảo luận trong 'Chia Sẻ' bắt đầu bởi Lan, Thg 1 26, 2018.

 1. Lan

  Lan New Member


  [​IMG]
  Anh ấy luôn yêu thương mọi loài

  Anh – Người mà yêu thương em rất nhiều, nhiều lắm. Em biết điều đó, nhưng hình như em vẫn chưa dành trọn cho anh hết cả con tim. Anh đừng buồn nhé! Em sẽ cố gắng mỗi ngày, mỗi ngày từng chút một để “tập yêu” anh nhiều hơn. Và hôm nay, bỗng dưng Anh lại muốn em viết về mối tình giữa chúng ta. Biết phải bắt đầu từ đâu bây giờ? Anh làm khó em quá đi! Em không tự viết một mình được đâu, vì vậy Anh phải có “trách nhiệm” viết cùng em nhé. Dù sao mối tình này cũng là dành cho Anh mà, một mối tình đã được định trước, mối tình có khi rất hạnh phúc nhưng cũng không thiếu những lúc đau buồn.


  Từng ngày, từng ngày trôi qua, thứ hai, thứ ba, thứ tư…rồi thứ bảy, chủ nhật, tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác. Và có một ngày em nhận ra rằng: có một Người yêu em rất nhiều, em không thể cứ mãi hờ hững như vậy được, không thể để Anh cứ mãi ở đằng sau đứng chờ em. Và…em quyết định quay lại, bắt đầu “tập yêu” Anh.

  [​IMG]
  Chạm đến tình yêu Giêsu

  Em đã nói với Anh rồi mà, em chỉ mới bắt đầu “tập yêu” thôi, nhưng hình như Anh vội vàng quá đấy. Chẳng hiểu sao chỉ trong một thời gian ngắn em nhìn thấy được sự thay đổi rõ rệt trong con tim em. Ngày trước, em rất ngại đi lễ; đi lễ, đọc kinh hay tham dự các giờ cầu nguyện đối với em chỉ là làm tròn trách nhiệm của một người công giáo. Nhưng chẳng biết từ lúc nào em lại có lòng khao khát được đi lễ đến như vậy. Có lẽ vì em nhận ra rằng, trong ngôi nhà thờ nhỏ bé kia luôn có anh hiện diện chờ đón em và em tin thật Chúa ngự trong phép mình thánh. Có những ngày phải đi học, em chỉ mong thời gian trôi qua nhanh lên để tối em được gặp Người Yêu của mình. Em được đón Anh vào lòng qua bí tích thánh thể. Ôi! Em hạnh phúc đến dường nào, em nhắm mắt lại và cảm nhận được em với anh như đang hòa làm một, em đang ngập tràn trong tình yêu và cứ thế nước mắt em trào ra vì hạnh phúc. Ui! Ngại chết đi được, xung quanh mình bao nhiêu là người, em cố gắng để không ai biết mình đang khóc. Em đưa tay lên giả vờ gãi gãi mặt và thật khéo léo để lau nước mắt trên má đi. Thôi chết rồi, mũi cay lên và cứ trực chảy ra, em lại phải xù xịt mũi. Như vậy thì không khác gì là mình đang khóc mà. À! Cứ mỗi lần xịt lên xong, em lại giả vờ khàng khạc cổ. Vậy là không ai biết em khóc. Hì hì, em rất giỏi phải không?

  [​IMG]
  Đến với Giêsu bằng cả trái tim con

  Thiên Thần nhỏ - Công Giáo Việt Nam
   
  Maria Dung thích bài này.

trang này