Ngài Gọi Con Blog - PHÁI ĐOÀN NGOẠI GIAO TOÀ THÁNH THĂM ĐCV HUẾ

Thảo luận trong 'Tin Giáo Hội' bắt đầu bởi Anthony Nguyen, Thg 1 20, 2018.

 1. Anthony Nguyen

  Anthony Nguyen New Member

  Lúc 18g30 ngày 19/01/2018, ĐCV Huế vui mừng chào đón cuộc viếng thăm của phái đoàn ngoại giao Tòa Thánh gồm Đức Ông Antoine Camilleri, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Đức Ông Yovko Genov Pishtiyski, Tham tán xử lý thường vụ Tòa Sứ Thần Tòa Thánh tại Singapore. Ngoài ra, đoàn tháp tùng gồm có Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh, Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân và một số linh mục trong TGP Huế.

  [​IMG]

  Toàn thể anh em chủng sinh đã tập trung từ khá sớm để đón chào phái đoàn bằng những tràn pháo tay rộn rã và tiếng hát chào mừng vui tươi.

  [​IMG]

  Ngay sau đó, phái đoàn tiến vào nhà nguyện của ĐCV. Tại đây, các ngài dành ít phút cầu nguyện cho chủng viện, Giáo hội và thế giới. Sự cầu nguyện này bày tỏ tình hiệp thông của các thành phần dân Chúa trong Giáo hội. Hơn nữa, đây là hình ảnh đẹp về vị các mục tử luôn ưu tư, quan tâm lo lắng cho mỗi miền đất, mỗi quốc gia mà các ngài đến viếng thăm.

  [​IMG]

  Sau vài phút cầu nguyện, quý cha giáo của ĐCV chụp chung cùng đoàn khách một tấm hình để đánh dấu một kỷ niệm đẹp về chuyến viếng thăm bất ngờ này. Những nụ cười tươi vui rạng rỡ thể hiện sự hài lòng, yêu mến của các vị khách dành cho chủng viện, cùng với đó là lòng mến khách, tâm tình tri ân của toàn thể chủng viện dành cho quý khách đến thăm.

  [​IMG]

  Sau cùng, toàn thể ĐCV và phái đoàn dùng bữa cơm tối trong tình gia đình thân mật, ấm cúng, giữa khí trời se lạnh kèm theo mưa nhẹ của những ngày cuối năm âm lịch Đinh Dậu. Trước khi bữa vào bữa cơm, Cha Giám đốc Giuse Hồ Thứ đã có đôi lời phát biểu chào mừng phái đoàn và giới thiệu tổng quát về tình hình của chủng viện.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Đáp lời, Đức Ông Antoine Camilleri đã bày tỏ niềm vui khi được viếng thăm ĐCV và ngỏ lời cám ơn chân tình đến tất cả mọi người hiện diện. Trong bữa cơm, Đức Ông cũng ưu ái cho phép các chủng sinh đặt những câu hỏi, những thắc mắc để mong được ngài giải đáp. Và dĩ nhiên, với sự hài hước, khả năng nhận định tinh tế, ngài đã trả lời cho toàn thể chủng sinh những lời hay ý đẹp, những kinh nghiệm chân thật rút tỉa từ chặng đường ơn gọi của ngài.

  [​IMG]

  Cuộc viếng thăm kết thúc lúc 20g30 cùng ngày. Phái đoàn đã rời chủng viện để tiếp tục chuyến viếng thăm Việt Nam. Cầu chúc cho sứ vụ của phái đoàn gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp để mưu ích cho Giáo hội và đất nước Việt Nam thân yêu.

  BTT ĐCV Huế

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Xuân Bích Huế
   
  Xin Vâng thích bài này.

trang này