HÀNH TRÌNH ƠN GỌI

Thảo luận trong 'Thơ - Văn - Truyện Ơn Gọi' bắt đầu bởi Têrêsa Avila Vũ Hải Yến, Thg 12 27, 2017.

 1. Têrêsa Avila Vũ Hải Yến

  Têrêsa Avila Vũ Hải Yến TÌNH YÊU ĐỨC KITÔ THÔI THÚC CHÚNG TÔI Staff Member


  [​IMG]
  [​IMG]

  Thời gian ngày ngày trôi qua, thế là cũng được tròn 4 tháng kể từ ngày con bước chân vào cánh của Đại Học - Cao Đẳng. Những năm tháng NHẤT QUỶ NHÌ MA THỨ BA HỌC TRÒ cũng đã trôi qua, Chúa ơi! con đã quyết định chọn cho mình một con đường học vấn trước khi bước vào cánh của nhà dòng. con không hối hận vì sự chọn lựa của mình. Đến lúc con cảm thấy cô đơn nhất trong lúc này thì con mới biết được cảm giác thật của mình... cái cảm giác mà con đã giấu kín trong thời gian 10 tháng qua.

  Chúa ơi...! con... con... con đã thích anh ấy..

  Nhưng... Chúa ơi, Ngài biết chăng? Ngài,con cũng muốn mà anh ấy con cũng thích. Giờ đây đầu óc con, cảm xúc của con, tâm trạng của con tất cả như một vòng xoáy lớn. Con phải chọn như thế nào giữa ngã ba đường này đây... chẳng con đường nào là không có ổ gà, chẳng con đường nào được lề phẳng, con nên chọn con đường nào, con chỉ biết nhìn về quá khứ mà không thể hướng về tương lai, phải chăng tương lai con là đống kí ức trong quá khứ và là mớ giấy lộn xộn trong hiện tại.

  Con không nhớ rõ từ biến cố nào đã dẫn con đến với con đường ơn gọi tu trì. Nhưng con biết rằng từ khi con nhỏ xíu con đã rất thích chiếc áo dòng Thăm Viếng của người bác họ rồi. Từ ý thích đó con đã cố gắng hiện thực hóa ước mơ đó bằng việc đăng kí vào lớp ơn gọi. Năm đó được sự khuyến khích của cha mẹ, người thân trong gia đình, con đến giáo xứ hàng xóm để xin được tham gia trong lớp ơn gọi miền đó. Chúa ơi! 7 tuổi là cái tuổi còn rất nhỏ, cái tuổi chưa biết gì là lẽ đời, cái tuổi gán Chúa Thánh Thần là con chim bồ câu mà nhà nuôi, cái tuổi chỉ biết ăn - học - chơi -ngủ, cái tuổi dở dở ương ương tính cách khác thường sáng vui - chiều khóc - tối hâm hâm ấy thì làm sao có thể biện phân được ơn gọi của mình.

  ( còn nữa) .....​
   
  Last edited by a moderator: Thg 12 27, 2017

trang này