Giá Trị Của Gam Màu Tối Trong Đời Tu

Thảo luận trong 'Chia Sẻ' bắt đầu bởi Admin, Thg 11 6, 2017.

 1. Admin

  Admin TÌNH YÊU ĐỨC KITÔ THÔI THÚC CHÚNG TÔI


  Giá Trị Của Gam Màu Tối Trong Đời Tu


  Trong cuộc đời ai trong chúng ta đều hy vọng mai này mình sẽ có một cuộc sống tươi đẹp với ước mơ sang giàu, một cuộc sống có đầy đủ về vật chất cũng như tinh thần. Thoạt tiên khi tôi còn bé, cái ước mơ đó tôi cũng đã từng nghĩ tới, tôi cũng muốn mình giống như bao người có được những điều mình muốn.


  [​IMG]
  Cầu nguyện là chìa khóa của Ơn gọi


  Tôi không hiểu nguyên do là gì “ tại sao tôi đi tu? ” khi mới tìm hiểu đời tu, tôi thấy sao đẹp vậy, tôi nhìn các Soeur trong mắt tôi như những thiên thần áo trắng vậy đó. Tôi thầm mong ước mai này tôi cũng được khoác lên người tấm áo đó ôi nó đẹp làm sao. Khi tôi đã sống và trải nghiệm trong cộng đoàn, tôi bỗng thấy có một gam màu tối trong đời tu, có khá nhiều những điều xấu nơi cộng đoàn, nơi nhà Dòng. Có rất nhiều thứ có thể nói tới chẳng hạn như vấn đề hiểu nhầm, nói xấu, đổ lỗi và ghen tuông. Tôi cũng thấy được điều đó ngay trong bản thân của tôi, sở dĩ vì là con người mà “nhân vô thập toàn’’ chẳng ai là người hoàn thiện tất cả được, nếu ai cũng như vậy thì đều là Thánh hết rồi. Nhưng trong chúng ta mỗi người phải biết nhường nhịn nhau một chút thì tất cả sẽ khác. Mỗi khi tôi bị ghen ghét hay hiểu nhầm tôi thường nghĩ đó là thử thách mà Chúa gửi đến, có như vậy tôi mới biết vượt qua và đứng vững trong ơn gọi. Mọi việc tôi làm tôi đều có chúa cùng đồng hành, vì thế tôi luôn tin tưởng tuyệt đối vào ngài, “ lạy Chúa, ngài dò xét con và ngài biết rõ, cả khi con đứng con ngồi’’ câu thánh vịnh này khi tôi đọc lên tôi thấy được rằng mọi việc mình làm phải phát xuất từ tình yêu Chúa Kitô bởi khi ta làm việc chúa đều thấu suốt, vì thế phải sống đúng với vai trò và trách nhiệm của mình. Đời tu được xây dựng trên những biến cố, những khó khăn thử thách không phải lúc nào cũng là gam màu hồng. Bạn có thể thấy những viên sỏi nó rất là nhẵn nhụi, nhưng ban đầu nó rất là xù xì, nhưng nhờ dòng nước làm trôi dạt nó và có sự va chạm giữa các viên sỏi cho nên nó mới nhẵn nhụi như vậy. Vì thế đời tu cần có sự va chạm có như thế mới thực sự là đời tu.

  Qua đây hy vọng rằng bạn và tôi có thể biết khám phá ra những điều lí thú trong đời cộng đoàn cùng những khó khăn và sự va chạm để từ đó ta sẽ nên hoàn thiện như Cha chúng ta ở trên trời.  Tác giả: Têrêxa Mai Vân - Thỉnh sinh Đa Minh Bùi Chu
   

trang này