ĐÊM GIÁNG SINH TRONG MỘT CỘNG ĐOÀN ĐAN TU NHƯ THẾ NÀO? - Đan Viện Xitô Phước Lý

Thảo luận trong 'Thánh Ca Phụng Vụ' bắt đầu bởi Têrêsa Avila Vũ Hải Yến, Thg 1 20, 2018.

 1. Têrêsa Avila Vũ Hải Yến

  Têrêsa Avila Vũ Hải Yến TÌNH YÊU ĐỨC KITÔ THÔI THÚC CHÚNG TÔI Staff Member

  [​IMG]

  Chắc hẳn có nhiều bạn thắc mắc rằng " Không biết đêm Giáng Sinh trong một cộng đoàn đan tu sẽ như thế nào? Các Đan Sĩ có đón Giáng Sinh như chúng ta ở ngoài không? Có Diễn nguyện Giáng Sinh Hay không hay chỉ có Thánh lễ? " bài viết này một phần giải đáp vấn đề thắc mắc ấy của các bạn. Các Thầy cũng lăn xả lắm các bạn ạ, đó là niềm vui đời tu mà.


  Hình ảnh: LỄ VỌNG GIÁNG SINH 2017

  Ngày nay lễ Giáng Sinh không chỉ là ngày lễ riêng của Kito hữu mà còn là ngày lễ hội cho mọi người. Chúa Ngôi Hai không chỉ là niềm vui cứu độ của riêng ai nhưng Ngài thật sự là niềm vui cho toàn thể nhân loại. Đan viện Phước Lý vui mừng chuẩn bị đón Sinh nhật Chúa Giesu, cầu xin Người ban muôn ơn lành cho mọi người..


  Hòa chung niềm vui Mừng Sinh Nhật Ngôi Hai, mến chúc mọi người Mùa Giáng Sinh Anh Lành - Thánh Đức  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]


  GIÁNG SINH ĐAN VIỆN PHƯỚC LÝ

  Ngày nay lễ Giáng Sinh không chỉ là ngày lễ riêng của Kito hữu mà còn là ngày lễ hội cho mọi người. Chúa Ngôi Hai không chỉ là niềm vui cứu độ của riêng ai nhưng Ngài thật sự là niềm vui cho toàn thể nhân loại. Đan viện Phước Lý vui mừng chuẩn bị đón Sinh nhật Chúa Giesu, cầu xin Người ban muôn ơn lành cho mọi người...


  VĂN NGHỆ MỪNG CHÚA G
  IÁNG SINH
  Mở đầu là lời nhắn nhủ và khai mạc đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh của Viện Phụ


  HOẠT CẢNH GIÁNG SINH - LỚP THỈNH SINH - TẬP VIỆN PHƯỚC LÝ

  Đây là tiết mục được bình chọn là xuất sắc nhất trong đêm văn nghệ của Tập viện, Giáng Sinh 2017... với các diễn viên là các thỉnh sinh, lớp nhỏ nhất của nhà dòng. Tiết mục được dàn dựng công phu và đem lại cho người xem những tiếng cười cùng sự lắng đọng tâm hồn, dù rất "trẻ con" nhưng cũng trầm lắng... Tất cả là kỷ niệm vui cho cả đan viện trong mùa Giáng Sinh năm nay!

  VĂN NGHỆ MỪNG CHÚA G
  IÁNG SINH

  Dù trong ơn gọi Xitô chuyên về âm thầm, ít khi mục vụ xã hội, nhưng trong tâm hồn của các đan sinh nhất là anh em tập viện trẻ tuổi luôn có những niềm vui hân hoan, họ đã có cơ hội biểu lộ nhiệt huyết trẻ trong đêm văn nghệ Mừng Chúa Giáng Sinh năm 2017. Đúng là cây nhà lá vườn nhưng các đan sinh đã có một đêm văn nghệ hết sức vui vẻ trong tình huynh đệ. Không phải buổi văn nghệ được dàn dựng công phu, không phải những tiết mục đầu tư chuyên nghiệp, nhưng tất cả là niềm vui trào dâng từ tâm hồn tươi trẻ.  HÁT LỄ VỌNG GIÁNG SINH
  Ca hát là điểm đặc sắc của Phụng vụ đan tu, và như thánh Augustin đã nói: "Hát hay là cầu nguyện hai lần", đêm Vọng Giáng Sinh năm 2017 của Đan viện Phước Lý thật vui tươi sâu lắng với những bài hát quen thuộc của mùa Giáng Sinh với sự hòa điệu của các nhạc cụ do các thầy hòa tấu!
  Đan viện Xitô Phước Lý được nhiều người nhận xét là Đan Viện tập hợp nhiều giọng ca ngọt ngào và trầm lắng. Thánh ca cộng đoàn cũng không loại trừ vai trò của ca đoàn trong phụng vụ. Ca đoàn là điểm tựa, là chỗ dựa cho cộng đoàn, tiếng hát của ca đoàn phải nâng đỡ và hỗ trợ cho cộng đoàn và giúp mọi người tham dự cách linh động vào việc ca hát (RM 63). Vì vậy, ca đoàn sẽ đảm nhận những phần khó hát, sẽ hát với cộng đoàn những điệp khúc chung và sẽ không lấn át, nhưng hỗ trợ và phục vụ tiếng hát chung của cộng đoàn.


  Có những lời nhận xét từ người nghe làm chúng ta có thể hình dung ra được giọng ca của các thầy như thế nào.
  " Thật tuyệt vời, con bị những giao điệu ca vịnh thu hút. mong rằng quý cha quý thầy có thể cho thêm nhiều video về các bài thánh ca cho chúng con hiệp nguyện cùng, mỗi lần con mở máy tính làm việc hay nghe các thầy đọc kinh phụng vụ và các lễ tuyên khấn dòng. Cảm giác tâm hồn bay bổng lên cùng Chúa. "

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  Last edited: Thg 1 22, 2018
  Gioakim Đông thích bài này.

trang này