Có phải là sự HỐI HẬN ???

Thảo luận trong 'Chia Sẻ' bắt đầu bởi Têrêsa Avila Vũ Hải Yến, Thg 2 11, 2018.

 1. Têrêsa Avila Vũ Hải Yến

  Têrêsa Avila Vũ Hải Yến TÌNH YÊU ĐỨC KITÔ THÔI THÚC CHÚNG TÔI Staff Member

  [​IMG]  Nỗi khao khát lớn nhất của cuộc đời tôi đó là trở thành một nữ tu! Và khi quyết định cho cái quyết định ấy, tôi đã cố gắng, từ bỏ rất nhiều...nhiều lắm !
  Nói đến từ bỏ thì quả thật nó khó kinh khủng. Cũng giống như việc giảm cân vậy đó , mà có khi còn hơn cả thế cơ...( hihiii) Một khi có ước muốn gì đó , con người ta trở nên mạnh mẽ, kiên cường đến phi thường . Thiệt đó ! Dù cho người ta có thị phi đáng sợ như thế nào đi nữa, mà trong trái tim ta luôn luôn bền vững một tình yêu, bãn lĩnh luôn luôn có thì ...còn gì bằng. Đúng không?
  17 tuổi đã lớn chưa nhỉ?? Sao cứ mỗi lần nói ra lời nào thì họ lại bảo " mày còn con nít lắm " nghe bực dễ sợ. ( là con nít sao? Lớn rồi chứ bộ, không thấy hả?? Có khóc lần nào nữa đâu !!!)
  Khi bạn bè rủ đi chơi thì luôn từ chối. Đó! đó là một lần bỏ lỡ một cuộc chơi của tuổi trẻ, mình cũng tuổi trẻ giống tụi nó mà, đáng lẽ ra mình cũng phải đi chơi các kiểu giống bọn bạn của mình chứ..nhưng....nhưng có cái gì đó làm mình chùn bước, bảo với lý trí rằng mình không được phép. nhưng " Phải Giữ Mình "
  Trong khi đám bạn mỗi khi đi ra ngoài, chúng đều đẹp lộng lẫy như công chúa vậy, còn mình, lúc nào cũng có kiểu hà, áo trắng quần tây xanh, có đôi dép " quai hậu " mà mang quài hà, từ trên xuống dưới " quê mùa thấy gớm luôn " Nhìn nó đầm váy, cao gót, giày sịn, bôi son trét phấn đủ thứ..còn mình........luề ^^ Ơ! Mình cũng đẹp bộ! Đẹp dản dị. Đẹp giống mấy Sơ, miễn là giống Sơ là " phái " hà ^^
  " Sau này nhỡ như không tu được thì có phải phí một đời con gái không " ??? Đã có đôi lần tôi suy nghĩ như vậy , có khi nào mình hối hận không ??? Sao không thử một lần son môi, làm tóc các kiểu, giày dép sịn, hát caraoke , đi cafe, rượu này bia kia. chơi chổ này chổ nọ......... Và thử yêu một ai đó" cho giống với người ta " Làm hết. Thử hết những gì mà người con gái được phép làm... Chứ cần gì mà lúc nào cũng phải " Giữ Mình " đi nhẹ nói khẽ, nói chung lại là " Tập Làm Sơ " dần dần như thế này?? Có ai ép đâu nhỉ???? Tự nguyện cơ mà ! À Không !! Ý tôi nói là nhỡ như sau này cơ, nếu mà không tu được thì có lẽ đã phí đi cả tuổi thanh xuân mà đáng lý ra tôi đã có cả một kỉ niệm cùng bạn bè, có ai hiểu ý tôi không??? Nhưng bạn ạ! Ước mơ làm Ma Sơ đã lấn chiếm đi cái suy nghĩ trẻ trâu kia mất rồi ! Tôi sợ...thà không bao giờ thử thì hơn. Thà đừng bao giờ để tôi biết những thú vui ấy còn hơn.mà hãy để tôi như mù như khờ khạo nơi trần gian của những thú vui này nhưng tìm được niềm vui và hạnh phúc là Giêsu - Đấng mà tôu đang tìm kiếm đây. Tôi sợ tôi biết những thú vui ấy rồi là sẽ quen đường cũ, tôi không biết mình đi đâu, nhiều ngã rẽ tôi sợ lạc đường. Biết làm gì,? Thử làm gì rồi nghiền rồi bỏ Chúa luôn thì sao ?? Nên Chúa ko ban cho là đúng rồi ^^ hihihiii
  Kệ Chúa nhỉ! Quê mùa thì có sao đâu nà? Chúa đâu phải tuyển hoa hậu đâu , đúng hơm?? Mặc kệ.... Miễn Chúa yêu con rồi con cũng mến Chúa thì sẽ hạnh phúc thôi mà. Miễn sao trong trái tim con này, Chúa chiếm ngự và hạnh động nơi con thì con sẽ hi sinh tất cả! Xin hay chọn con làm Bạn của Ngài! Con yêu Chúa!!
  Mọi thư đóng góp hay chia sẻ những tâm tư, tình cảm của mình các bạn gửi về Diễn Đàn Ơn Gọi.
  Facebook: www.facebook.com/ongoi.org/
  E-mail: ongoi.org@gmail.com
   

trang này