CÓ NHỮNG CUỘC TÌNH (Phần III)

Thảo luận trong 'Thơ - Văn - Truyện Ơn Gọi' bắt đầu bởi Gioakim Đông, Thg 12 18, 2017.

 1. Gioakim Đông

  Gioakim Đông Moderator

  Lễ Tạ Ơn, trời thu ngập đầy lá úa lót kín mặt đường, tôi đến tìm thăm Hải. Anh đón tôi ở tận hành lang dài của Notre Dame. Phòng 309 của Hải cái gì trong đó cũng ngăn nắp, cũng dễ thương. Từ chiếc giường đơn đến cái bàn học roll top, giống như cái Piano màu gỗ lim quí giá. Những cuốn sách dày cộm như từng cuốn từ điển đứng thẳng trong tủ sách. Hương thơm thánh thiện nơi Hải như bao trùm cả căn phòng bé nhỏ mỗi lần tôi có dịp ghé thăm. Với tôi, tất cả những gì Hải có đều rất dễ thương và dễ mến. Ai bảo đàn ông không thứ tự, lớp lang? Khung hình tôi chụp chung với Hải hôm đầu niên hoc vài tháng trước đây. Hôm đó trên chiếc cầu treo qua biển hồ Pontchartrain Lake dài nhất thế giới. Tôi xinh đẹp trong chiếc mini skirt màu Navy blue, T top trắng, tóc vừa chấm vai, cười thật duyên, thật tình bên vai Hải. Trên bàn học của Hải hình tôi xoã tóc dài, hai má phúng phính năm tôi 14 tuổi. Tấm hình duy nhất tôi chụp ở ảnh viện Trần Đức Cầu, Qui Nhơn năm nào. Trên tường tấm hình Đức Mẹ Fatima thật lớn. Mẹ hiền lành nhẫn nại đợi chờ các con của Mẹ. Bên cạnh một cái đồng hồ hình chữ nhật có hình Chúa tử nạn, dưới chân Chúa là một bông hồng và thánh nữ Mai Đệ Liên tóc chảy dài ôm chân Chúa, tôi đọc thấy những hàng chữ thật não nề:

  I asked Jesus, "How much do you love me?"... "This much", He answered. Then He stretched out His arms and died.
  [​IMG]

  Bên cạnh có hai hàng chữ cứng cáp nhưng lả lướt: Thân tặng H ... From Father T. Christmas 1975. Tôi hỏi Hải:

  - Anh không sợ ông cha T. và cha MTL nghi ngờ là anh đang yêu em sao?

  Chàng trả lời không ngần ngại:

  - Em khỏi lo, các ngài đã biết sơ sơ về chuyện tình của hai đứa rồi.

  Chàng ôm tôi thật chặt ...

  - Có nghĩa là anh sẽ làm cha theo kiểu này.

  Tôi nóng bừng hai má quay đi khi Hải còn nói thêm:

  - Anh sẽ mời cả hai làm đám cưới cho tụi mình.

  Tôi nắm tay Hải dục dặt và nũng nịu:

  - Anh cứ đùa dai, em sợ anh luôn!

  Hải không đáp lời nhưng anh đã đặt lên môi tôi cái hôn ngọt ngào như tình yêu hai đứa dài vô tận ...


  Kể từ hôm đó hình ảnh Hải chiếm ngự trong tâm tưởng tôi. Tôi rời Notre Dame Seminary lòng tràn ngập yêu thương và cái hôn trữ tình của Hải còn đọng lại trên vành môi, trên làn tóc ngắn. Ra đến cổng, tôi kiễng chân hôn vào cổ Hải dưới ánh nắng sắp tàn của một chiều thu lá khô rơi ngập lối, nhưng tình thu bao giờ cũng đẹp như thơ như mộng, như tình yêu của Hải và tôi ....

  [​IMG]  Ba mùa thu êm đep nhẹ nhàng, chiều nay trong công viên Audubon, cỏ vẫn còn xanh, hoa dại nở đầy, màu hoa và cỏ dệt vào nhau như tấm thảm bông trải dài vô tận. Tôi đan tay ung dung bên Hải. Vẫn vòng tay ấm, vẫn hơi thở ngọt, vẫn nụ cười duyên, Hải đưa tôi đứng lại dưới tán cây cổ thụ già hơn tuổi chàng và tôi cộng lại. Hải chỉ cho tôi:

  -Anh khắc tên em vào đây trong ngày sinh nhật của em vừa qua, anh tặng em để ghi lại những ngày yêu thương, chờ đợi và giữ gìn. Anh cám ơn em, cám ơn một mối tình chứa đựng nhiều hy sinh và thử thách... Anh muốn tiếp tục đường tu ...

  Tôi như nghẹt thở, như thấy đất trời nghiêng đổ, vũ trụ quay cuồng... Tôi đã khóc ngất, tim tôi đang rướm máu, đang nát tan thành mãnh nhỏ. Nhớ lại lời Hải nói trước đây lúc còn trong trại: ‘Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít’ ... Tôi nghẹn ngào trong tiếng nấc... Em không thể dành anh với Chúa được, em sẽ hy sinh để anh tròn lý tưởng. Hải ngậm ngùi cầm tay tôi đặt trên ngực chàng và khẽ nói:

  - Hình ảnh em sẽ sống mãi trong tim anh ....

  Và cũng chiều hôm đó tôi nhận thức được giá trị cao vời của câu: " Fais tout avec l'amour... “(hãy làm tất cả với tình yêu).
  (Hết)
  Tác giả: CN​
   
  Last edited: Thg 12 18, 2017

trang này