CÂU CHUYỆN HỌC ĐƯỜNG BẮT ĐẦU BẰNG SỰ VÔ THỨC. (Phần 1)

Thảo luận trong 'Chia Sẻ' bắt đầu bởi Admin, Thg 11 23, 2017.

 1. Admin

  Admin TÌNH YÊU ĐỨC KITÔ THÔI THÚC CHÚNG TÔI

  “Chọn ai, ai chọn một đời,
  Chọn cho trầm tĩnh, Chọn lời trao tim.
  Lắng nghe, bàn hỏi, luôn tìm,
  Nguyện cầu để Chọn, ngợp chìm Ơn Thiêng”.


  [​IMG]

  CÂU CHUYỆN HỌC ĐƯỜNG BẮT ĐẦU BẰNG SỰ VÔ THỨC.
  Tuổi học trò luôn là tuổi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta từ khi sinh ra. Đó là tuổi trong sáng, hồn nhiên với những câu chuyện học đường thú vị và chất chứa bao cảm xúc lắng đọng. Và chính từ đây, tình yêu thứ hai của tôi với một người con trai bắt đầu nảy nở âm thầm và nhiều cảm xúc.

  Một mùa Giáng sinh nữa lại tới, tôi tất bật cho công việc chuẩn bị văn nghệ cho chương trình: “Mừng Chúa Giáng sinh”. Mấy hôm nay tôi phải chạy liên tục sao cho kịp thời gian mà quên đi cái mệt mỏi, vừa phải đến trường và vừa phải đến nhà thờ. Cứ như thế, ngày đi học - tối tập văn nghệ. Rồi ngày chính cũng đã đến, các tiết mục luôn được mọi người khen ngợi và thích thú. Tôi cũng cảm thấy vui hơn khi được góp tiếng cười cho họ.

  Và chuyện tình của tôi cũng bắt đầu từ cái đêm Giáng sinh này. Anh trực tiếp đến bắt chuyện và làm quen với tôi.

  TÌNH YÊU BẮT ĐẦU VỚI NỤ CƯỜI, LỚN LÊN VỚI NỤ HÔN, VÀ KẾT THÚC BẰNG GIỌT NƯỚC MẮT.

  Anh hơn tôi hai tuổi và hai đứa học cùng trường nên việc gặp nhau không thể tránh. Vì nhà tôi với nhà anh cùng đường nên anh hay đưa tôi về và giúp đỡ tôi trong việc học tập. Chúng tôi hay tham gia các câu lạc bộ của trường, đội tình nguyện, sinh hoạt,... Thỉnh thoảng anh rủ tôi đi chơi. Tôi đã coi anh như anh trai của mình. Chúng tôi quen nhau không lâu thì vào một ngày anh sắp ra trường, anh đề cập đến việc bạn gái. “Anh nói anh yêu tôi, anh yêu đôi mắt sáng của tôi, nụ cười của tôi và sự chân thành”. Hôm đó tôi rất bất ngờ và đáp trả bằng sự im lặng. Mấy hôm sau tôi luôn tránh mặt anh.

  Trong mấy ngày đó, anh thường xuyên nhắn tin cho tôi nhưng nhận lại vẫn là sự im lặng của tôi. Lúc đó tôi rơi vào ngã ba đường, tôi suy nghĩ nhiều về việc này, nó khiến tôi sa sút về việc học hành. Tôi cầu nguyện với Chúa, tâm sự hỏi người Cha linh hướng của tôi. Sau một tháng, để kết thúc mối quan hệ này, tôi đã trực tiếp hẹn gặp anh và tâm sự với anh.

  “Anh ạ, em cảm ơn anh đã dành tình cảm và sự chân thành của anh dành cho em. Nhưng em luôn coi anh là anh trai của em. Em xin lỗi anh. Em sẽ chân trọng và giữ gìn tình cảm ấy. Anh ạ, em cũng có tình cảm với anh nhưng là giữa hai anh em. Em đã có một tình yêu lớn hơn tình yêu đó, đó là tình yêu đối với Jesus. Tình yêu đầu đời đó đã đến trước anh và người đó đã cho em nhiều khung bậc cảm xúc khi em đến bên cạnh. Em đã hứa sẽ chỉ dành tình yêu cho người đó thôi. Xin anh hãy hiểu cho em”. Tôi nhận ra đôi mắt của anh có chút buồn. Anh ngồi im lặng một lúc.

  Không gian lúc đó chợt như nín thở, tôi không biết phải như thế nào nữa! Rồi anh trả lời tôi: “Em, em không nghĩ cho tình cảm của anh sao. Anh đã thích em từ cái nhìn đầu tiên, đó là một cô bé có đôi mắt sáng, nụ cười rất duyên, em rất năng động và hay giúp đỡ người khác. Anh đã thầm mến em nhưng đến bây giờ anh mới thổ lộ được tình cảm của mình để không hối hận. Anh biết là em có ý hướng theo ơn gọi tu trì nhưng anh vẫn hy vọng có thể thắng được người mà em nhắc đến. Mỗi ngày anh đều tìm cách tạo điểm nhấn trong mắt em, cố gắng giữ trái tim của em lại bên anh. Em có thể suy nghĩ lại lời đề nghị của anh được không?".
  Lúc này tôi không nghĩ ra được cái gì cả với những lời nói này của anh. Tôi không nghĩ rằng anh lại thích tôi đến vậy. "Lạy Chúa, con phải làm sao đây trước những lời nói tình yêu này?".

  "Anh, anh đừng làm em khó xử như thế. Anh biết rồi tại sao lại còn dành tình yêu lớn thế cho e để rồi nhận lại sự từ chối đau như thế? Câu trả lời của em vẫn thế! Xin anh quên nhắc đến chuyện tình cảm này đi, anh mãi là anh trai của em. Chúc anh hạnh phúc và đạt kết quả tốt trong kì thi đại học này".
  Tôi bỏ đi, để anh ngồi ở đó. Tôi không muốn đối mặt với anh về chuyện này. Hy vọng rằng anh sẽ hiểu cho tôi nhiều hơn.
  .....
  (Phần 1)
   
  Last edited by a moderator: Thg 12 3, 2017

trang này